Hóa bài tập

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn
  • Like
Reactions: CẩmTiên89

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Hòa tan hoàn toàn 1,44g kim loại hóa trị II bằng 250 ml dung dịch H2SO4 0,3M. Để trung hòa lượng axit dư cần dùng 60 ml dung dịch NaOH 0,5M. Kim loại đó là
M + H2SO4 --> MSO4 + H2 (1)
H2SO4 + 2NaOH --> Na2SO4 + 2H2O (2)
nH2SO4 = 0.075 mol
nNaOH = 0.03 mol
Từ (2) => nH2SO4 dư = 0.015 mol => nH2SO4(1) = 0.075 - 0.015 = 0.06 mol
Từ (1) => nM = 0.06 => M = 1.44/0.06 = 24 =>M là Mg
 
Top Bottom