Hóa bài tập

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Nhiệt phân hoàn toàn 19,6g Cu(OH)2 thu được một chất rắn màu đen, dùng khí H2 dư khử chất rắn màu đen đó thu được một chất rắn màu đỏ có khối lượng là bao nhiêu
Chất rắn màu đen là [TEX]CuO[/TEX], chất rắn màu đỏ là [TEX]Cu[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta có :
[TEX]n_{Cu(OH)_2}=n_{Cu}=0,2 (mol)[/TEX]
-> [TEX]m_{Cu}=12,8 (g)[/TEX]
 
Top Bottom