Vật lí bài tập

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 2m, góc nghiêng a=30 xuống mặt phẳng ngang. Vật chuyển động trên mặt phẳng ngang một đoạn rồi dừng. Ma sát trên mp nghiêng khogno đáng kể, hệ số trên mp ngang là 0,1; lấy g=10m/s. Tính quãng đường vật chuyển động trên mp ngang (định lí bảo toàn cơ năng)
 

yourname2001

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2017
12
5
26
23
Chọn gốc tính thế năng tại mặt đất
Tại A : WA= mghA
Tại B: WB= [tex]\frac{mv^{2}}{2}[/tex]
Bỏ qua ma sát trên mặt phẳng nghiêng thì cơ năng được bảo toàn
[tex]\Rightarrow[/tex] W
A=WB [tex]\Rightarrow[/tex] mghA=[tex]\frac{mv^{2}}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] v
B= [tex]2\sqrt{10}[/tex] (m/s)
Theo định lí về độ biến thiên động năng
W
C - WB = - Fms.s
[tex]\Rightarrow[/tex] - [tex]\frac{mv^{2}}{2}[/tex] = -mg[tex]\mu[/tex]s
[tex]\Rightarrow[/tex] s = 20 (m)
 
Last edited:

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
22
Chọn gốc tính thế năng tại mặt đất
Tại A : WA= mghA
Tại B: WB= [tex]\frac{mv^{2}}{2}[/tex]
Bỏ qua ma sát trên mặt phẳng nghiêng thì cơ năng được bảo toàn
[tex]\Rightarrow[/tex] W
A=WB [tex]\Rightarrow[/tex] mghA=[tex]\frac{mv^{2}}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] v
B= [tex]2\sqrt{10}[/tex] (m/s)
Theo định lí về độ biến thiên động năng
W
C - WB = - Fms.s
[tex]\Rightarrow[/tex] - [tex]\frac{mv^{2}}{2}[/tex] = -mg[tex]\mu[/tex]s
[tex]\Rightarrow[/tex] s = 20 (m)
vB=2 căn 5 chứ bạn
 
Top Bottom