Hóa Bài tập

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup em với
Bài 1: Cho 3,42g Al2(SO4)3 tác dụng với 200 ml dung dịch NaOH, sau phản ứng thu được 0,78g kết tủa. Nồng độ mol/l nhỏ nhất của dung dịch NaOH đã dùng là:

A. 0,15M B. 0,12M C. 0,28M D. 0,19M

Bài 2: Cho 200 ml dung dịch AlCl3 1M tác dụng với dung dịch NaOH 0,5M thu được một kết tủa keo, đem sấy khô cân đực 7,8g. Thể tích dung dịch NaOH 0,5M lớn nhất là:

A. 0,6 lít B. 1,9 lít C. 1,4 lít D. 0,8 lít


Bài 3: Cho 200 ml dung dịch KOH vào 200 ml dung dịch AlCl3 1M thu được 7,8g kết tủa. Nồng độ mol của dung dịch KOH đã dùng là:

A. 3M B. 1,5M hoặc 3,5M C. C. 1,5M D. 1,4M hoặc 3M
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Bài 1: Cho 3,42g Al2(SO4)3 tác dụng với 200 ml dung dịch NaOH, sau phản ứng thu được 0,78g kết tủa. Nồng độ mol/l nhỏ nhất của dung dịch NaOH đã dùng là:

A. 0,15M B. 0,12M C. 0,28M D. 0,19M
nAl2(SO4)3 = 0,01 mol
nAl(OH)3 = 0,01 mol
TH1 : Kt k bị hòa tan
Al3+ + 3OH ----> Al(oH)3
=> nNaOH = 0,03
=> CM = 0,15M
Th2 : Bị hòa tan :
Al3+ + 3OH ---> Al(OH)3
0,02 .......0,06 ........0,02
Al(OH)3 + OH ---> [Al(OH)4]-
0,01 .............0,01
=> Cm =..
--> Chọn A
Bài 2: Cho 200 ml dung dịch AlCl3 1M tác dụng với dung dịch NaOH 0,5M thu được một kết tủa keo, đem sấy khô cân đực 7,8g. Thể tích dung dịch NaOH 0,5M lớn nhất là:

A. 0,6 lít B. 1,9 lít C. 1,4 lít D. 0,8 lít
Bài này tt :
nAlCl3 = 0,2 mol
n kết tủa = 0,1 mol
Th1 : K bị hoa tan
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
................0,3 ...........0,1
=> V = 0,6 (l)
Th2 : Bị Hòa tan :
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0,2 ..........0,6
Al(OH)3 + OH ---> [Al(OH)4]-
0,1 ...............0,1
=> V = 1, 4 ( l ) ---> C
Bài 3: Cho 200 ml dung dịch KOH vào 200 ml dung dịch AlCl3 1M thu được 7,8g kết tủa. Nồng độ mol của dung dịch KOH đã dùng là:

A. 3M B. 1,5M hoặc 3,5M C. C. 1,5M D. 1,4M hoặc 3M
Tương tự


 
  • Like
Reactions: Peanut T21 An76
Top Bottom