Vật lí Bài tập

G

galaxy98adt

Ta có: Khối lượng riêng của sắt là $D_{Fe} = 7800\ kg/m^3$, khối lượng riêng của Nhôm là $D_{Al} = 2700\ kg/m^3$.
Đổi: $1000\ cm^3 = 10^{-3}\ m^3$, $5760 g = 5,76\ kg$.
Gọi thể tích Sắt trong hợp kim là $V (m^3)$ \Rightarrow thể tích Nhôm trong hợp kim là $10^{-3} - V (m^3)$
Theo giả thiết, ta có: $D_{Fe}.V + D_{Al}.(10^{-3} - V) = 5,76$
\Leftrightarrow $7800.V + 2700.(10^{-3} - V) = 5,76$
Giải phương trình, ta được $V = 6.10^{-4}\ m^3$
Phần còn lại là của bạn nhé! ;)
 
Top Bottom