bài tập

O

okok_okok4

I

i_am_a_ghost

một hỗn hớp khí A gồm H2 và O2. tỉ khối của A so cới H2 là 8,5
a) tính '/, V và '/, m các khí trong A.
b) kích nổ 8,96 lít A ở đktc. tính khối lượng nước thu được sau p/ứ nếu:
1. H = 100 '/,
2. H =75 '/,

a)Gọi x: mol $H_2$;y:mol $O_2$
Phương pháp đường chéo:
x........2...........15
...............17
y........32..........15
=>$\frac{x}{y}$=$\frac{V_{H_2}}{V_{O_2}}$=1=>x=y=k(mol).
%$V_{H_2}$=%$V_{O_2}$=50%.
$m_{H_2}$=2k.
$m_{O_2}$=32k.
=> %m...
b) $V_{H_2}$=4,48(l)
$n_{H_2}$=0,2(mol).
$2H_2+O_2$\Rightarrow$2H_2O$
$n_{H_2}$=$n_{H_2O}$=0,2 =>$m_{H_2O}$=3,6(g) (Khi H = 100%).
$m{H_2O}$=$\frac{3,6.80}{100}$=2,88(g) (Khi H=80%).
(Không chắc ~)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom