Bài tập

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 60g hợp chất hữu cơ A. Thu đc 88g CO2, 36g H2O
a) Xác định công thức phân tử của A. Biết tỉ khối hơi của A so với H2 là 30
b) Viết đầy dủ công thức cấu tạo của A
c) Biết A tác dụng với Natri giải phóng H2, A tạo este với rượu etylic. Vậy trong các CTPT đã biết, Công thức nào là của A. Viết PTHH
 
P

phankyanhls2000

a)$n_C=88:44=2(mol)$
$n_H=36:18.2=4(mol)$
$m_C+m_H=12.2+4=28<60$
Trong A có oxi \Rightarrow CTPT của A là CxHyOz
$n_O=(60-28):16=2(mol)$
CTPT của A là (C2H4O2)n
n=60:60=1
CTPT của A là C2H4O2
b)CH3COOH
CH(OH)-CH(OH)
CHO-CH2-OH
Cái này nhiều lắm,mình chỉ biết có 3 thôi:))
c)CH3COOH
 
Top Bottom