bài tập

O

okok_okok4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn 16,8 gam sắt trong oxi. tìm thể tích của O2 đã p/ứ ở đktc và khối lượng Fe3O4 thu được sau p/ứ.
2. A là hỗn hợp gồm metan (CH4) và H2 có tỉ khối so với H2 là 4,5.
a) timg thể tích mỗi khí có trong 4,48 lít hỗn hợp A ở đktc.
b) cần dùng bao nhiêu lít O2 để đốt cháy hoàn toàn 4.48 lít hỗn hợp A ở cùng đktc.
3. đốt cháy hoàn toàn 4,8 gam khối lượng M (ll) trong oxi thu được 8 gam oxit của M. Xác định: M.
 
T

tuanqppro369

1.
nFe=16,8/56=0,3mol
3Fe+2O2--> Fe3O4
3mol 2mol 1mol
0,3mol
Từ pt -> nO2=0,3.2/3=0,2mol -->VO2=0,2.22,4=4,48 lít
 
N

nhaosoncity

theo pt ta có mFe3O4 là 0,3*1/3=0,1 suy ra ta tính được khối lượng của Fe3O4 là 0,1*(168+64)=23,2
 
Top Bottom