bài tập

3

3852713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Nguyên tử khối trung bình của cl là 35,5 trong tự nhiên có 2 loại đồng vị là 35cl và 37Cl .Tính số nguyên tử 37cl trong 35,5g cl cho 1mol nguyên tử cl chứa 6,02*10^23 nguyên tử
Bài 2:1 nguyên tử x có 2 đồng vị X1 và X2 đồng vị x1 có tổng các hạt là 18 đồng vị x2 có tổng các hạt là 20 biết % các đồng vị trong x bằng nhau và các loại hạt trong x1 cùng bằng nhau. nguyên tử khối trung bình của x là
A. 15 B.14 C.12 D.13
Bài 3: Nguyên tố đồng có nguyên tử khối trung bình là 3,54 gồm 2 đồng vị x1,x2 biết tổng số khối trong x1,x2 là 128 số nguyên tử trong x1=0,37 số nguyên tử trong x2 .Xác định số khối x1, x2
 
T

thupham22011998

Bài 2:

các loại hạt trong x1 cùng bằng nhau -->$p=n=e=6$

-->$A_1=12 g/mol$

X1,X2 là 2 đồng vị -->$A_2=14 g/mol$

-->$M$ tb$=13g/mol$ -->Đáp án D
 
L

luffy06041997

câu 1: gọi x,y là số mol Cl35 và Cl37 trong 1 mol --> lập hệ pt --> x= , y= --> số nguyên tử Cl35 và Cl37
câu 2: từ số hạt trong X1 bằng nhau --> số p của X=6, số N của X1 =6 --> X1=12 và X2=14 , % các đồng vị bằng nhau --> nguyên tử khối tb=13 --> dáp án D
 
Top Bottom