bài tập

3

3852713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: trong phân tử M2X có tổng các hạt là 140 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44.Số khối của nguyên tử M lớn hơn số khối của X là 23, tổng số hạt trong nguyên tử M lớn hơn tổng số hạt trong nguyên tử X là 34
Xác định số hiệu nguyên tử các nguyên tố M,x
Bài 2: Hợp chất XY2 được tạo thành từ 2 nguyên tố X,Y số p=n tổng số p trong hợp chất là 32 hiệu số N của X Và Y là 8 .xác định XY2
srr mình sửa 30=>34 mới giải được
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

1, gọi số proton trong hạt nhân ntư M : p1 , X: p2
theo bài ra , ta có:
2(2p1+p2) + n1+n2 = 140
2(2p1+p2) - n1-n2 = 44
=> 2p1+p2 = 46 (1)
lại có : p1-p2+n1-n2 = 23
2p1-2p2+n1-n2=34
=> p1-p2 =11(2)
từ (1) và (2) => Z1=p1=19
Z2=p2=8
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom