Bài Tập

T

thupham22011998

Khối lượng chất rắn giảm

-->$m CO_2=80-58=22g$

-->$n CO_2=0,5 mol$

Theo pthh, ta có: $n CaO=n CaCO_3$ pư=$0,5 mol$

$n CaCO_3$ ban đầu=$0,8 mol$

-->CR rắn sau pư gồm $CaO$ và $CaCO_3$ dư

-->$m CaO=28g$

-->$m CaCO_3$ dư=$30g$
 
L

longht7865

phải đầy đủ như thế này!!!!!!!!!

PTHH: CaCO3 -> CaO + CO2
- Vì khối lượng chất rắn giảm là khối lượng CO2 bay lên.
\Rightarrow Áp dụng ĐLBTKL ta có:
mCO2=mCaCO3- mCaO=80-58=22 (g)
\Rightarrow nCO2=22:44=0.5 (mol)
- Theo PTHH có: nCaO=nCaCO3(p/ư)=nCO2=0.5mol
mà theo bài: nCaCỎ=80:100=0.8 (mol)
\Rightarrow mCR=mCaCO3(dư)+mCaO
\Rightarrow mCaCO3(dư)=0.3*100=30(g)
mCaO=0.5*56=28 (g)
Nhớ thanks tui nhé!!!!!!!1:D
 
Top Bottom