BÀi tập

H

huong_huong_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp A gồm SO2 và SO3 có tỉ khối so với H2 bằng 36,8.Hãy tính thành phần % về thể tích và %về khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp
Bà2: Một hỗn hợp khí A gồm NO2 và NO có tỉ khối so với oxi bằng 1,2375.Hỏi trong 33,6 lít khí trên ở đktc thì số mol mỗi khí bằng bao nhiêu ?
 
N

ngocbangngoc

Câu 1:
$n SO_2$ =a mol
$n SO_3$ = b mol
ta có:
[TEX]\frac{64a+80b}{a+b}=73,6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]3a =2b (hoặc bạn làm theo phương pháp đường chéo sẽ nhanh hơn nhiều)
% V $SO_2$ =$\frac{a}{a+b}$=$\frac{a}{a+1,5a}$=40%
%V $SO_3%$=60%
% m $SO_2$ =$\frac{64a}{64a+80b}$=34,78

% $m SO_3$ =65,22%
 
N

ngocbangngoc

Câu 2:
$n NO_2$ = amol
n NO =b mol
ta có:
a+ b=1,5 mol
46a + 30b =1,5.1,2375.32( m = n.M)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a=0.9 mol, b=0,6 mol
 
Top Bottom