Bài tập

H

hakute97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 về hóa học:cho 13g kim loại Mđứng trước hidro trong dãy hoạt độn hóa học tác dụnh với H2SO4 loãng dư thu được 8,96 lít H2 ở đktc và m g muối.xác định tên kim loại và m
bài 2 về lý:1 oto có khối lượng 5 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang với v=25m/s thì phanh xe,sau 10s thì v=15m/s. lấy g=10m/s2 và bỏ qua ma sát
a,tính lực phanh xe
b,tính quãng đường xe đi được kể từ lúc bắt đầu phanh đến lúc dừng
E ĐANG HỌC LỚP 10,MONG AC GIÚP ĐỠ
 
T

thupham22011998

Bài 1: về hoá

Mình nghĩ là đề bài sai;phải là 4,48 l khí $H_2$ mới đúng.mình làm theo đề bài mình sửa nha!!!

a,Đặt hóa trị của M là x

[TEX]2M+xH_2SO_4-->M_2(SO_4)_x+xH_2[/TEX]

Ta có: n $H_2$=4,48/22,4=0,2 mol

theo pthh,ta có; n $M$=2/x .n $H_2$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{13}{M}=\frac{2.0,2}{x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow M=\frac{65}{2} .x[/TEX]

Lập bảng --> M là Zn (II)

b,Ta có:n $ZnSO_4$=n $H_2$=0,2 mol

-->m $ZnSO_4$=0,2.161=32,2 g
 
Top Bottom