Bài tập

A

anglezumy_99

S

sam_chuoi

Umbala

Khối lượng tăng=mO=6,88 g. Suy ra $nO=0,43=nH_2O=1/2.nHCl$. Suy ra $V=0,86/1,25=0,688 lít=688 ml$.
 
W

whitetigerbaekho

$2Mg+O_2->2MgO$
$2Cu+O_2->2CuO$
$4Al+3O_2->2Al_2O_3$
$MgO+2HCl->MgCl_2+H_2O$
$CuO+2HCl->CuCl_2+H_2O$
$Al_2O_3+6HCl->2AlCl_3+3H_2O$
$m_{O_2}$=17,4-10,52=6,88g
\Rightarrow $n_{O_2}$=0,215mol
1mol Oxi liên kết với 2 mol Hiđro để tạo thành H_2O

\Rightarrow 0,215mol Oxi liên kết với 0,43mol Hiđro để tạo thành H_2O

Mà số mol của Hiđro trong 2mol HCl thì bằng số mol của Hiđro trong 1 mol H_2O

\Rightarrow $n_{HCl}$=0,86

\Rightarrow $V_{HCl}$=688ml
 
Top Bottom