Bài tập

A

anglezumy_99

H

hv4mevn

b)Cách 1 [TEX]R_td=R_1+R_2=15+20=35[/TEX]
[TEX]U=I*R_td=35*0,3=10,5(V)[/TEX]
Cách 2
[TEX]U_1=I*R_1=0,3*15=4,5[/TEX]
[TEX]U_2=I*R_2=0,3*20=6 [/TEX]
[TEX]U=U_1+U_2=10,5[/TEX]
 
A

anglezumy_99

Cho mạch điện như hình vẽ. Biết R1 =40 (ôm), R2= 100 (ôm), R3 =150 (ôm), Ucb =54V
a, Tính Rab của đoạn mạch.
b, Tính cường độ dòng điênh qua mỗi điện trở và số chỉ của Ampe ké A.
Mạch điện đó là mạch điện song song, R1 là mạch chính, R2,3 là song song với nhau. Điểm C nằm cạnh R1, và hai điểm AB.
Mọi người thông cảm vẽ mạch điên như hướng dẫn phía trên nha, mình k bt vẽ hình :(:(
 
G

goodgirla1city

Cho mạch điện như hình vẽ. Biết R1 =40 (ôm), R2= 100 (ôm), R3 =150 (ôm), Ucb =54V
a, Tính Rab của đoạn mạch.
b, Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở và số chỉ của Ampe ké A.
Mạch điện đó là mạch điện song song, R1 là mạch chính, R2,3 là song song với nhau. Điểm C nằm cạnh R1, và hai điểm AB.
Mọi người thông cảm vẽ mạch điên như hướng dẫn phía trên nha, mình k bt vẽ hình :(:(

Mạch thế này phải không bạn (theo hướng dẫn của bạn đó)

picture.php


a) [TEX] \text{Xet mach} R1 nt (R2//R3)[/TEX]

[TEX]\frac{1}{R23}=\frac{1}{R2}+\frac{1}{R3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow R23=\frac{R2.R3}{R2+R3}=\frac{100.150}{100+150}=60\large\Omega[/TEX]

Điện trở tương đương của mạch là:

[TEX]RAB=R1+R23=40+60=100\large\Omega[/TEX]

b)Do [TEX]R2//R3[/TEX] nên

[TEX]UCB=U2=U3=54V[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I2=\frac{U2}{R2}=\frac{54}{100}=0,54\large\Omega[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I3=\frac{U3}{R3}=\frac{54}{150}=0,36\large\Omega[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I1=I2+I3=0,54+0,36=0,9\large\Omega[/TEX]

(Ampe kế mắc nối tiếp với điện trở nào thì có số chỉ bằng cường độ dòng điện chạy qua điện trở đó.Ở đây bạn không nói ampe kế mắc nối tiếp với điện trở nào cả). OK...:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom