Bài tập:

L

leeback

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 150ml dd HCl 1M vào 500ml dd [tex]Na_2CO_3[/tex] và [tex]NaHCO_3[/tex] thì thu được 1,008 lít khí (dktc) và dd B .Cho dd B + dd [tex]Ba(OH)_2[/tex] dư thì thu được 29,55 g kết tủa.Tính [tex]C_M[/tex] của mỗi chất trong dd A.
2.Nhúng 1 thanh Mg vào dd có chứa [tex]0,8 mol Fe(NO_3)_3[/tex] và [tex] 0,05 mol Cu(NO_3)_3[/tex] .Sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân lại thấy m tăng 11,6 g.Tính khối lượng Mg đã phản ứng.
 
C

clinhc

bài 1

1,
eq.latex
=0,15 mol
khi cho từ từ dd
eq.latex
vào dd
eq.latex
eq.latex
phản ứng xảy ra như sau:

eq.latex

0,105....... 0,105 ......... 0,105
eq.latex

0,045............0,045 .... 0,045

n
eq.latex
dư= n kết tủa =0,15 mol
=>
eq.latex
=0,105+0,045+0,15=0,3 =>
eq.latex
= 0,6M
=>
eq.latex
 
L

leeback

Mình chưa hiểu lắm:
Bài 1:
A.0,21M và 0.32M B.0,21M và 0,18M C.0,2M và 0,4M D.0,18M và 0,26M
Bài 2:
A.6,96G B.24g C. 20,88g D.25,2g
 
M

mrhai1412

bạn xem lại SGK trang 170 nhe'. mình đang tìm lỗi sai của mình.

Về cơ bản thì bài giải của bạn đúng chỉ nhầm lẫn ở chỗ tính tổng mol HCO3-:
0,105 HCO3- ở pt đầu tiên được tạo ra từ CO3- nên thay vì cộng vào bạn phải trừ đi:
tổng n(HCO3-)=0,045+0,15-0,105=0,09->[HCO3-]=0,18M
 
L

linh110

Câu 2 dễ mà
Đầu tiên Mg+ 2Fe3+ => mKl giảm 9,6 g
Tiếp Mg + Cu2+ -> mKl tăng 2g
=> tổng là giảm 7,6 g
=> phản ứng 3 khôi lượng phải tăng 19,2g => nMg phản ứng (3) =0,6
=> tổng mol Mg=0,6+ 0,4+ 0,05
=> m=25,2
 
Top Bottom