C
cobemuadong1102
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. y = x^3 - 3(m-1)x^2 + 3m(m-2)x + 1. Tìm m để các điểm CĐ , CT đ/x nhau wa đường thẳng: y= (1/2)x + 1?
2. y' = 6x^2 + 6(m-1)x + 6(m-2) => y' = 0 <=> x1 = -1 , x2= 2-m .Cho em hỏi sao giải dc 2 nghiệm đó vậy? em giải bằng delta phẩy mà giải hoài mà ko ra? Nhờ mọi người giúp, em cám ơn.
3. y= x^3 - 3mx^2 + 2. Tìm m để đường thẳng đi wa 2 điểm cực trị của đường thẳng hs tạo với các trục toạ độ 1 tam giác có S=4.
Cách giải:
-PTđt đi wa A,B : $\frac{x}{2m}$ = $\frac{y-2}{-4m^3}$ . Cho em hỏi chữ màu cam : sao ra dc như vậy và phần mẫu số sao ra dc 2m và -4m^3 zậy?
2. y' = 6x^2 + 6(m-1)x + 6(m-2) => y' = 0 <=> x1 = -1 , x2= 2-m .Cho em hỏi sao giải dc 2 nghiệm đó vậy? em giải bằng delta phẩy mà giải hoài mà ko ra? Nhờ mọi người giúp, em cám ơn.
3. y= x^3 - 3mx^2 + 2. Tìm m để đường thẳng đi wa 2 điểm cực trị của đường thẳng hs tạo với các trục toạ độ 1 tam giác có S=4.
Cách giải:
-PTđt đi wa A,B : $\frac{x}{2m}$ = $\frac{y-2}{-4m^3}$ . Cho em hỏi chữ màu cam : sao ra dc như vậy và phần mẫu số sao ra dc 2m và -4m^3 zậy?
Last edited by a moderator: