Bài tập.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. H/s : y= -x^3 + 3mx^2 + 3(1-m^2)x + m^3 - m^2. Viết ptdt qua 2 diểm cực trị?
y'= -3x^2 + 6mx + 3(1- m^2)


$\frac{x-m+1}{2}$ = $\frac{y+m^2-3m+2}{4}$

Cho em hỏi : CHữ viết màu xanh: sao ra dc như vậy? em ko hỉu. Nhờ mọi người chỉ dùm em cám ơn.
 
N

nguyenbahiep1

1. H/s : y= -x^3 + 3mx^2 + 3(1-m^2)x + m^3 - m^2. Viết ptdt qua 2 diểm cực trị?
y'= -3x^2 + 6mx + 3(1- m^2)


$\frac{x-m+1}{2}$ = $\frac{y+m^2-3m+2}{4}$

Cho em hỏi : CHữ viết màu xanh: sao ra dc như vậy? em ko hỉu. Nhờ mọi người chỉ dùm em cám ơn.

[laTEX]y' = 0 \Rightarrow -x^2 +2mx+ (1-m^2) = 0 \\ \\ \Delta' = 1 > 0 \\ \\ y' = (x-m+1).(m+1-x) = 0 [/laTEX]

điểm đi qua sẽ là

[laTEX]A(m-1, -m^2+3m-2) [/laTEX]

pt đi qua cực đai cực tiểu là

[laTEX]y = 2x + m-m^2[/laTEX]

có vecto chi phương là

(1,2) hoặc là (2,4)

theo cách viết pt đường thẳng theo dạng chính tắc ta sẽ có

[laTEX]\frac{x_x_0}{a} = \frac{y-y_0}{b} \\ \\ \frac{x_m+1}{2} = \frac{y+m^2-3m+2}{4}[/laTEX]

khuyên bạn 1 điều học lại pp tọa độ trong mặt phẳng học kì 2 lớp 10 và chia đa thức cho đa thức lớp 8
 
Top Bottom