Bài tập ?

B

babh1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho luồng CO2 đi qua 0.8g CuO nung nóng. Sau phản ứng thu được 0,672g chất rắn. Tính hiệu xuất khử thành CuO thành Cu

2. Khử hoàn toàn 16g một hỗn hộp các hỗn hợp FeO, Fe2O3, Fe3O4, CuO và PbO = khí CO ở nhiệt độ cao, thu được 11,2g hỗn hợp chất rắn. Hỏi thể tích CO đã tham gia pư ở đkc
 
T

thienlong233

1. Cho luồng CO2 đi qua 0.8g CuO nung nóng. Sau phản ứng thu được 0,672g chất rắn. Tính hiệu xuất khử thành CuO thành Cu

2. Khử hoàn toàn 16g một hỗn hộp các hỗn hợp FeO, Fe2O3, Fe3O4, CuO và PbO = khí CO ở nhiệt độ cao, thu được 11,2g hỗn hợp chất rắn. Hỏi thể tích CO đã tham gia pư ở đkc

đề câu 1 sai rồi CO chứ CO2 làm sao khử đc

CO+CuO--->Cu+CO2

độ giảm khối lượng chất rắn=0,8-0,672=0,128=80a-64a

-->a=0,008mol

nCuO bđ=0,01mol

-->H=[TEX]\frac{0,008}{0,01}=80[/TEX]

2)
nO=[TEX]\frac{16-11,2}{16}=0,3[/TEX]

bảo toàn O
 
Top Bottom