Bài tập.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoàn tan hoàn toàn hh gồm 0,12 mol FeS2 và a mol Cu2S và HNO3 (vừa đủ), thu dc dd X (chỉ chứa 2 muối sunfat) và khí NO duy nhất. Tính giá a ?

2. Cho 25,9 g hh X gồm Mg, Al, Fe2O3 t/d hết + HNO3 loãng --> 6,72 lít NO (dktc). Nếu cho 25,9g X t/d với O2 thì thu dc m gam chất rắn.Tính giá trị m?

Nhờ mấy anh chị giai dùm em mấy bài này. Em cám ơn.
 
D

dtquang0195

1,bài này sử dụng phương pháp bảo toàn nguyên tố
2FeS2---->Fe2(SO4)3
0.12------0.06
Cu2S---->2CuSO4
a---------2a
ta có 0.12+a=0.06+2a=>a=0.06mol
2,Chỉ có Mg và Al td HNO3 tạo khí
theo dlbt e thi
nMg=x nAl=y
2x+3y=0.3*3
neHNO3nhan= nO2Nhan=0.09=>moxit=mX+mO=26.62g
 
Top Bottom