Bài Tập

K

knightphandung

Last edited by a moderator:
H

hocmai.sinhhoc

Bài tập ADN

Đề bài: Cho một đoạn phân tử ADN Có A=1500, T=1,5A
Tính số lượng các nu còn lại và số lượng liên kết hidro
Tính chiều dài gen
Khi gen nhân đôi liên tiếp 3 lần. Tính số lượng nu cân môi trường nội bào cung cấp?

Chào em!
Ở câu hỏi này em kiểm tra lại đề nhé! Vì ở phân tử ADN, số lượng Nu loại A luôn bằng số lượng Nu loại G (Trừ một số trường hợp đặc biệt như ở virut, cấu tạo ADN chỉ gồm 1 mạch)
Chúc em học tốt!
 
C

cattrang2601

Đề bài: Cho một đoạn phân tử ADN Có A=1500, T=1,5A
Tính số lượng các nu còn lại và số lượng liên kết hidro
Tính chiều dài gen
Khi gen nhân đôi liên tiếp 3 lần. Tính số lượng nu cân môi trường nội bào cung cấp?

Chào em!
Ở câu hỏi này em kiểm tra lại đề nhé! Vì ở phân tử ADN, số lượng Nu loại A luôn bằng số lượng Nu loại G (Trừ một số trường hợp đặc biệt như ở virut, cấu tạo ADN chỉ gồm 1 mạch)
Chúc em học tốt!

Bài này chắc cô bị nhầm lẫn rồi ạ

Không phải là số nu loại A luôn bằng số nu loại G trên cùng 1 phân tử ADN. Mà là số nu loại A luôn bằng số nu loại T trên 1 phân tử ADN. Vậy nên không thể có T = 1,5A

Mong bạn sớm sửa lại đề :)

Thân ái!!!
 
Top Bottom