Bài tâp.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan hoàn toàn 1,78g hh 2 kim loại hoá trị II trog dd H2SO4 loãng dư, thoát ra 0,896 lít khí H2 (dktc).Tính m muối khan?

2.Cho 3,9g kl X hoá trị II vào 250ml H2SO4 loãng 0,3 M, để trung hoà lượng axit dư cần dùng 60ml dd KOH 0,5M. Kim loại X là?

3.Cho 855 g dd Ba(OH)2 10% vào 200g dd H2SO4. Lọc bỏ kết tủa, để trung hoà nước lọc phải dùng 125ml dd NaOH 25%, d= 1,28. Tính C% của H2SO4 trog dd ban đầu?

4. Cho H2SO4 đẳc, đủ t/d với 58,5g NaCl, khí sinh ra cho vào 146g H2O. Tính C% của axit thu dc?

5. Để trung hoà 500ml dd X chứa hh HCl 0,1M và H2SO4 0,3M cần bao nhiêu dd NaOH 0,5M?
Nhờ mọi người chỉ cho em giải mấy bài này, em ko bít làm những bài này cho lắm nên mong mọi người viết kĩ càng hoặc là chỉ cách giải và viết công thức. em cám ơn.
 
H

hocmai.hoahoc

1.
nH2= 0,04 mol => nH2SO4=0,04 mol => m muối=m kim loại + m SO4 = 1,78+0,04*96= 5,62 gam.
2.
nKOH=0,03 mol => nH2SO4 dư=0,015 mol => n H2SO4 phản ứng=0,06 mol = nX.
=> M(X)=3,9/0,06= 65 => Zn.
3.
nBa(OH)2= 0,5 mol = n H2SO4 phản ứng.
nH2SO4 dư=n NaOH/2 = (125.1,28.0,25)/(40.2)=0,5 mol.
n H2SO4 ban đầu =0,5+0,5=1 mol.
C%=98.100%/200=49%.
4.
Khí sinh ra là HCl, n HCl=n NaCl= 1 mol => C%=36,5.100%/(146+36,5)=20%.
5.
n H+ = 0,5.0,1+0,3.2.0,5=0,35 mol.
V NaCl = 0,35/0,5= 0,7M.
 
Top Bottom