Bài tập

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hai cốc đựng dung dịch HCl đặt trên đĩa cân A.B. Cân ở trạng thái cân bằng.Cho 5 gam CaCO3 vào cốc A và 4,784gam M2C03(M:kim loại kiềm) vào cốc B.sau khi hai muối đã tan hoàn toàn,cân tri73 lại vị trí thăng bằng.Xác định M?
A.K B.Cs C.Li D/Na
Bài 19. Cho các chất: butyl clorua, anlyl clorua, phenyl clorua, vinyl clorua. Đun sôi các chất đó với dung dịch NaOH, sau đó trung hoà NaOH dư bằng HNO3 rồi nhỏ vào đó vài giọt dung dịch AgNO3 . Dung dịch không có kết tủa xuất hiện là: A. Phenyl clorua. B. Butyl clorua C. Anlyl clorua. D. Butyl clorua và vinyl clorua
Câu 5. A là hỗn hợp gồm một số hiđrocacbon ở thể khí, B là không khí. Trộn A với B ở cùng nhiệt độ áp
suất theo tỉ lệ thể tích (1 : 15) được hỗn hợp khí D. Cho D vào bình kín dung tích không đổi. Nhiệt độ và
áp suất trong bình là t0C và p atm. Sau khi đốt cháy A trong bình chỉ có N2, CO2 và hơi nước với
CO2 H2O V :V 7 : 4 , đưa bình về t0C. Áp suất trong bình sau khi đốt p1 so với p là:
A. 1
47
p p.
48
B. p1 = p. C. 1
16
p p.
17
D. 1
3
p p.
5
________________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
K

kino_123

câu 1
nCaCO3=0.05 mol, nM2CO3=4.784/(2M+60) mol.
- đĩa A : độ tăng khối lượng dd là 2.8g.
- đĩa B : độ tăng khối lượng dd là: 4.784 - 4.784.44/(2M+60).
do sau pư, cân trở lại VT cân bằng nên 2 độ tăng ở trên bằng nhau.
=>2.8=4.784 - 4.784.44/(2M+60)<=>M=23 (Na)=>D.


Bài 19. Cho các chất: butyl clorua, anlyl clorua, phenyl clorua, vinyl clorua. Đun sôi các chất đó với dung dịch NaOH, sau đó trung hoà NaOH dư bằng HNO3 rồi nhỏ vào đó vài giọt dung dịch AgNO3 . Dung dịch không có kết tủa xuất hiện là: A. Phenyl clorua. B. Butyl clorua C. Anlyl clorua. D. Butyl clorua và vinyl clorua
phenyl clorua chỉ xảy ra pư với kiềm đặc đun nóng ở nhiệt độ và áp suất cao

câu 5
http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-111372.html
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom