Bài tập

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hổn hợp M gồm 2 ancol đơn chức, chia 45,6 g gg M thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 t/d Na thu đc 3,36l H2
phần 2 pứ hoàn toàn vs CuO ở nhiệt độ cao đc M1 chứa 2 andehit( ancol chỉ biến thành andehit) toàn bộ M1 pứ vs AgNO3/NH3thu đc 86,4 g Ag
A) viết ptpu goi ten 2 ancol trong hh M
B)tính thể tích CO2 khi *** cháy hoàn tàon phần 2
_____________________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
T

thienlong233

hổn hợp M gồm 2 ancol đơn chức, chia 45,6 g gg M thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 t/d Na thu đc 3,36l H2
phần 2 pứ hoàn toàn vs CuO ở nhiệt độ cao đc M1 chứa 2 andehit( ancol chỉ biến thành andehit) toàn bộ M1 pứ vs AgNO3/NH3thu đc 86,4 g Ag
A) viết ptpu goi ten 2 ancol trong hh M
B)tính thể tích CO2 khi *** cháy hoàn tàon phần 2
Gọi số mol của 2 ancol là a và b
nH2=3,36/22,4=0,15mol --->nM=2nH2=0,3
biểu thức về số mol
a+b=0,3(*)
nAg=86,4/108=0,8mol
Xét 2 TH
TH1: 2 ancol đều phản tráng bạc theo tỉ lệ 1:2
biểu thức số mol
2a+2b=0,8(**)
Giải (*) và (**) vô nghiệm chứng tỏ TH này không thỏa mãn
--> TH còn lại là 1 ancol la CH3OH( phản ứng tráng bạc theo tỉ lệ 1:4) và 1 ancol là ROH (phản ứng tráng bạc theo tỉ lệ 1:2) tương tự ta có
4a+2b=0,8(***)
giải (*) và (***) ta được a=0,1, b=0,2
lại có mM=22,8
từ công thức ancol ta có 32.0,1+(R+17).0,2=22,8
giải ra R+81 nên ancol là C6H9OH
b) 2CH3OH +3O2---> 2CO2 +4H2O
C6H9OH + 8O2-->6CO2 +5H2O
nCO2=0,1+0,2.6=1,3mol
VCO2=29,12l
đội dream chemiscal
 
Top Bottom