Bài tập

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đun nóng hỗn hợp gồm Fe và S có tỉ lệ mol 1:2 trong bình kín chứa không khí thu được hỗn hợp X. Cho
hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl dư đến khi phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 60%.
Hiệu suất của phản ứng là:
A. 50% B. 25% C. 33,33% D. 66,67%
2)Cho a mol kim loại M (hóa trị n không đổi) tan vừa hết trong dung dịch chứa 54
a mol 2 4 H SO được 19,32
gam muối và khí B. Lượng khí B được hấp thụ hoàn toàn bởi 250ml dung dịch NaOH 0,2M tạo thành 2,12
gam muối. Xác định kim loại.
___________________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
C

clover141

1)Đun nóng hỗn hợp gồm Fe và S có tỉ lệ mol 1:2 trong bình kín chứa không khí thu được hỗn hợp X. Cho
hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl dư đến khi phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 60%.
Hiệu suất của phản ứng là:
A. 50% B. 25% C. 33,33% D. 66,67%
gsử bđ có 10g hh
=> nFe=1/12
nS=1/6=> mS=16/3g
mcr còn lại là S dư=4g
H=(16/3-4)/(16/3)=25%
 
Top Bottom