Bài tập

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Hỗn hợp X gồm (Fe, Fe2O3, Fe3O4, FeO) với số mol mỗi chất là 0,1 mol, hòa tan hết vào dung dịch Y gồm
(HCl và H2SO4 loãng) dư thu được dung dịch Z. Nhỏ từ từ dung dịch Cu(NO3)2 1M vào dung dịch Z cho tới khi
ngừng thoát khí NO. Thể tích dung dịch Cu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí thoát ra (ở đktc) là
A. 25 ml; 1,12 lít. B. 500 ml; 22,4 lít. C. 50 ml; 2,24 lít. D. 50 ml; 1,12 lít.
Câu 15: Dung dịch A chứa 0,01 mol Fe(NO3)3 và 0,15 mol HCl có khả năng hòa tan tối đa bao nhiêu gam Cu kim
loại? (Biết NO là sản phẩm khử duy nhất)
A. 2,88 gam. B. 3,92 gam. C. 3,2 gam. D. 5,12 gam
Câu 16: Cho hỗn hợp gồm NaCl và NaBr tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được kết tủa có khối lượng đúng bằng khối lượng AgNO3 đã phản ứng. Phần trăm khối lượng NaCl trong hỗn hợp đầu là A. 23,3% B. 27,84%. C. 43,23%. D. 31,3%.
Câu 17: Trộn 100 ml dung dịch A (gồm KHCO3 1M và K2CO3 1M) vào 100 ml dung dịch B (gồm NaHCO3 1M và Na2CO3 1M) thu được dung dịch C. Nhỏ từ từ 100 ml dung dịch D (gồm H2SO4 1M và HCl 1M) vào dung dịch C thu được V lít CO2 (đktc) và dung dịch E. Cho dung dịch Ba(OH)2 tới dư vào dung dịch E thì thu được m gam kết tủa. Giá trị của m và V lần lượt là A. 82,4 gam và 2,24 lít. B. 4,3 gam và 1,12 lít. C. 2,33 gam và 2,24 lít. D. 3,4 gam và 5,6 lít.
 
K

khanh_1994

Câu 16.
Cu + 8H+ + 2NO3- => 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0.045<======0,03 mol
Cu + 2Fe3+ ==> 2Fe2+ + Cu2+
5.10^-3 <== 0,01 mol
vậy nCu = 0,05 mol
mCu = 3,2g
Câu 17.
nHCO3- = 0,2 mol
nCO32- = 0,2 mol
nH+ = 0,3 mol
H+ + CO32- ==> HCO3-
0,2<= 0,2=====> 0,2 mol
H+ + HCO3- ==> CO2 + H2O
0,1==> 0,1====> 0,1 mol
=>Vco2 = 2,24 l
nHCO3- sau phản ứng = 0,2 + 0,2 - 0,1 = 0,3 mol
=> m kết tủa = mBaCO3 + mBaSO4 = 0,3.197 + 0,1.233 = 82,4g
 
Top Bottom