Bài tập

L

lesang1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 : trộn 5,04 lít hỗm hợp A gồm etan, etilen và propilen với hidro(lấy dư ) trong bình kính có xúc tác Ni nung nóng.Sau ki phản ứng xảy ra hoàn toàn , thể tích khí trong bình giảm 3,36 lít .Mặt khác, 14,3 gan hỗn hợp A làm mất màu vừa đủ 48g brom.Phần trăm khói lượng của propilen trong hỗn hợp A là
A.31,47% B.39,16% C.29,37% D.39,37%
Câu 2: HOÀ TAN 26,43 gam hỗn hợp gồm Al, Mg,Al2O3 ,MgO bằng 795ml dung dich HCl 0,5M và H2SO4 0,75M (vừa đủ ).sau phản ứng thu được dung dịch X VA 4,368 LIT HIDRO.KHhoois lượng muối khan trong X là
A.95,92 B.86,58 C.100,52 D.88,18
CÂU 3; Cho vào nươcd ( dư) 4,225 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại Al ,Ba. khuấy đều đẻ phản ứng xảy ra hoàn toàn.Sau phản ứng còn lại 0,405 gam chất rắn không tan.% về khối lượng của Ba là
A 65,84% B.64,85% C.58,64% D.35,15 %
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Gọi x, y, z lần lượt là số mol C2H6, C2H4, C3H6.
z + y = 0,15 mol; x + y+z =0,225 mol ; (z+y)*t = 48/160 = 0,3 mol.
=> t = 2 => (30x+28y+42z)*2 = 14,3 => x =0,075 ; y =0,1 ; z=0,05.
Câu 2:
n H2 = 0,195 mol, n H+ = 1,59 mol => n H2O = 0,6 mol.
Bảo toàn khối lượng => m muối = m hỗn hợp + m axit - m H2- m H2O= 88,18 gam.
Câu 3:
Em tham khảo link
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=197596
 
Top Bottom