Bài Tập

D

dknong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Con lắc lò xo thẳng đứng gồm vật nặng khối lượng 1 kg, lò xo độ cứng 400 N/m có chiều dài tự nhiên 25 cm. Di chuyển vật theo phương thẳng đứng đến vị trí cách điểm treo 23,5 cm rồi truyền vận tốc đầu 0,8 m/s hướng ra xa vị trí cân bằng. Chọn chiều dương hướng xuống, mốc thời gian là lúc truyền vận tốc. Chiều dài của lò xo tại thời điểm
ba5c5bab49c2628ab59336e4dcc21e80.gif

Câu trả lời của bạn:
A. 29,1 cm.
B. 28 cm.
C. 25 cm.
D. 31,5 cm.


câu2 Nguồn sóng ở O được truyền theo phương Ox. Trên phương này có hai điểm P và Q cách nhau PQ = 15 cm. Biết tần số sóng là 10 Hz, tốc độ truyền sóng v = 40 cm/s, biên độ sóng không đổi khi truyền sóng và bằng
f7a307be7928ff251962e32b871f5516.gif
cm. Nếu tại thời điểm nào đó P có li độ
9a58cd45ffb0097bd3039e3543c8996e.gif
cm thì li độ tại Q có độ lớn là


A. 0,75 cm.
B.
f7a307be7928ff251962e32b871f5516.gif
cm.
C. 1,5 cm.
D. 0 cm.

câu3 Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm biến trở R mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ tự cảm L, đoạn mạch MB là tụ điện có điện dung C. Đặt điện áp xoay chiều
6025386955fa129b4a37b70fcf0f37e9.gif
(U không đổi, tần số f thay đổi được) vào hai đầu đoạn mạch AB. Khi tần số là f1 thì điện áp hiệu dụng trên R đạt cực đại. Khi tần số là f2 thì điện áp hiệu dụng giữa hai điểm AM không thay đổi khi điều chỉnh R. Hệ thức liên hệ giữa f1 và f2 là
Câu trả lời của bạn:
A.
2f9cc8f4f53e729b78e7a2c3a68c0d29.gif

B.
b99a04606d6c2dfc5f2ba66975f6853c.gif

C.
772cb9c90d048818c028719ba84166b9.gif

D.
c438ebac02c0509f57c779403efe18bb.gif






câu4 ong mạch dao động LC lí tưởng đang có dao động điện từ tự do. Dòng điện cực đại trong mạch là I0, hiệu điện thế cực đại trên tụ là U0. Khi dòng điện tức thời i tăng từ
e1fa66e00f189c7819b7f9aedb4566e6.gif
đến I0 thì độ lớn hiệu điện thế tức thời u Câu trả lời của bạn:
A. tăng từ
3af6ab8518aaf02cc674e902318574cd.gif
đến U0
B. tăng từ
688352b01ccf338d4df84068d5ee7f7e.gif
đến U0
C. giảm từ
3af6ab8518aaf02cc674e902318574cd.gif
đến 0
D. giảm từ
688352b01ccf338d4df84068d5ee7f7e.gif
đến 0
 
I

_iniesta_

bài 1
[TEX] W = \sqrt{\frac{K}{m}} =20[/TEX]
[tex]\large\Delta L = \frac{mg}{K} =2,5 cm[/tex]
--> tại VTCB lò xo dài 25+ 2,5 =27,5cm
--> tại vị trí lò xo dài 23,5 --> x = 27,5 -23,4= 4
và đang ở vị trí âm do chiều dương hướng xuống
--> [TEX] A = \sqrt{x^2 + \frac{v^2}{w^2}} = 4\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]T =\frac{2 \pi}{w} = \frac{\pi}{10}[/TEX]
[TEX]t = \frac{\pi}{20} = \frac{T}{2}[/TEX]
tại thời điểm ban đầu vật ở vị trí x= -4 và chuyển động về biên
--> sau T/2 vật đi đến vị trí +4 theo chiều dương
--> l =27,5+ 4 =31.5
 
I

_iniesta_

câu 2
độ lệch pha 2 sóng [tex]\varphi = \frac{wd}{v } = 7,5 \pi[/tex]
2 sóng vuông pha nhau
DÙng đường tròn --> P ở [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2} [/TEX]
--> Q ở 1,5
 
  • Like
Reactions: Minh_Anh_6112
I

_iniesta_

bài 3
khi f1 có giữ nguyên R hay biến đổi cả R
nếu giữ nguyên R
[TEX] U_R = I R[/TEX]
UR max --> I max -- >Cộng hưởng
[TEX]f_1 = \frac{1}{2 \pi \sqrt{LC}}[/TEX]
[TEX]U_AM = I Z{AM } = \frac{U \sqrt{R^2+ Z_L ^2}}{R^2 + (Z_L- Z_C)^2}[/TEX]
U không thay đổi khi [TEX] Z_L ^2 = (Z_L- Z_C)^2 [/TEX]
--> [TEX] Z_L = \frac{Z_C}{2}[/TEX]
--> [TEX]f_2 = \frac{1}{2 \pi \sqrt{2LC}}[/TEX]
[TEX] f_2=\frac{f_1}{\sqrt{2}}[/TEX]
nếu sai thì bạn chỉ bảo nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom