bai tap

M

minza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: cho m (g) hon hop 2 ancol no don chuc tac dung voi Na tao ra 3,36 lit H2 (dktc) .Neu dot chay m(g) hon hop ancol tren lay san pham qua dung dich Ca(OH)2 du tao ra 110 g ket tua
a) xac dinh M
b) oxi hoa hoan toan m(g) hon hop 2 ancol tren bang CuO,cho hon hop san pham tac dung voi AgNO3 / NH3 tao ra 108 (g) Ag .Xac dinh CTPT cua 2 ancol , tinh % khoi luong tung ancol trong hon hop .
c) dot chay hon hop ancol do .lay san pham hap thu vao 500 ml NaOH 1 M. thu duoc muoi gi? khoi luong bang ??
bai 2 : cho 60,8 g hon hop 2 ancol no , don chuc chia hon hop thanh 4 phan bang nhau
P1 cho tac dung voi Na thu duoc 3,36 lit H2 (dktc)
p2 cho oxi hoa hoan toan voi CuO thu duoc hon hop san pham cho tac dung voi AgNO3 tao ra 86,4 g Ag
a) tim CTPT,CTCT cua 2 ancol va % khoi luong
b) dot chay hon hop phan 3 thu duoc san pham hap thu vao 600 ml KOH a M tao ra 77,6 g muoi .Tinh a ?
 
Last edited by a moderator:
T

takyagen_san

bài 2:
a)công thức chung là C(n)H(2n+2)O ( n trung bình )
bạn tự viết phương trình nhá .
theo phương trình :
n ancol = 2 n H2 = 0,3(mol)
=> M(tb) = (60,8 : 2) : 0,3 = [TEX]\frac{304}{3}[/TEX]
=> M(tb) = 14 n(tb) +18
=> n(tb) =[TEX]\frac{125}{21}[/TEX]
=>[TEX]\left{\begin{C5H11OH}\\{C6H13OH}[/TEX]
[TEX]\left{\begin{C5H11OH}\\{C7H15OH}[/TEX]
 
L

l94

bai 1: cho m (g) hon hop 2 ancol no don chuc tac dung voi Na tao ra 3,36 lit H2 (dktc) .Neu dot chay m(g) hon hop ancol tren lay san pham qua dung dich Ca(OH)2 du tao ra 110 g ket tua
a) xac dinh M
b) oxi hoa hoan toan m(g) hon hop 2 ancol tren bang CuO,cho hon hop san pham tac dung voi AgNO3 / NH3 tao ra 108 (g) Ag
c) dot chay hon hop ancol do .lay san pham hap thu vao 500 ml NaOH 1 M. thu duoc muoi gi? khoi luong bang ??
[tex]n_{hh}=2n_{H2}[/tex]
[tex]n_{CO2}=n_{kt}[/tex]
[tex]a=\text{so C}=\frac{n_C}{n_{hh}}[/tex]
[tex] m=(14a+18)n_{hh}[/tex]
b/ Bổ sung câu hỏi.
c/ Xét tỉ lệ nCO2/nNaOH rồi làm bt.
 
A

acidnitric_hno3

bai 1: cho m (g) hon hop 2 ancol no don chuc tac dung voi Na tao ra 3,36 lit H2 (dktc) .Neu dot chay m(g) hon hop ancol tren lay san pham qua dung dich Ca(OH)2 du tao ra 110 g ket tua
a) xac dinh M
b) oxi hoa hoan toan m(g) hon hop 2 ancol tren bang CuO,cho hon hop san pham tac dung voi AgNO3 / NH3 tao ra 108 (g) Ag
c) dot chay hon hop ancol do .lay san pham hap thu vao 500 ml NaOH 1 M. thu duoc muoi gi? khoi luong bang ??
a.Ancol no đơn => nAncol = 2 nH2 = 0,3 môl
nCO2 = nkt = 1,1 mol
=> Số C (TB) = 1,1/0,3
=> CT chung [TEX]C_{\frac{11}{3}}H_{{\frac{28}{3}}O=> M = \frac{208}{3} => m = \frac{208.0,3}{3} = 20,8g[/TEX]
b. Phần này lệnh hỏi là ì vậy?
c. Đốt cháy hh ancol này vẫn ra 1,1 mol CO2.
[TEX]\frac{OH-}{CO_2} = \frac{0,5}{1,1} => Muoi NaHCO3[/TEX]
Từ đây tính KL!
Nhung mà đề hơi lỗi nhiều chỗ thì phải!
 
Top Bottom