bài tập

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai tụ C1=3C0 và C2=6C0 mắc nối tiếp.Nối 2 đầu bộ tụ với pin có suất điện động E=3 V để nạp điện cho các tụ rồi ngắt ra và nối với cuộn dây thuần cảm L tạo thành mạch dao động điện từ tự do.Khi dòng điện trong mạch dao động đạt cực đại thì người ta nối tắt 2 cực của tụ C1.Hiệu điện thế cực đại trên tụ C2 của mạch dao động sau đó là:

A.1 V B.căn 3 V C. 2 V D. 3 V
 
L

lehuong611

[TEX]U_{o}[/TEX] = E=3
[TEX]C_{b}=\frac{C_{1}.{C_{2}}}{C_{1}+C_{2}}=2C_{o}[/TEX]
Năng lượng ban đầu : [TEX]W=\frac{1}{2}C_{b}U_{o}^{2}=C_{o}U_{o}^{2}[/TEX]
Khi dòng điện trong mạch đạt cực đại thì hiệu điện thế qua bộ tụ =0 hay hiệu điện thế qua mỗi tụ =0=> năng lượng qua mỗi tụ =0 => khi nối tắt tụ C1 thì năng lượng k bị mất mát => năng lượng vẫn được bảo toàn
[TEX]W^{'} = \frac{1}{2}C_{2}U_{o}^{'}^{2}=C_{o}U_{o}^{2}[/TEX]
<=> [TEX]3C_o.U_o^'^2[/TEX]=[TEX]C_oU_o^2[/TEX]=> [TEX]U_o^'=\frac{U_o}{\sqrt{3}}[/TEX]=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]------>B
 
Top Bottom