bài tập.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh khí X gồm: 0,1 mol C2H2; 0,2 mol C2H4; 0,1 mol C2H6 và 0,36 mol H2 đi qua ống sứ đựng Ni làm xúc tác đun nóng thu được hh khí Y. Dẫn hh Y qua bình đựng nước Brom dư khối lượng bình Brom tăng 1,64 g và có hh khí Z thoát ra khỏi bình Brom. Khoi luong cua hh khí Z bang bao nhiu gam?
A. 8,02 B. 9,58 C. 10,28 D. 13,26.
câu 2:
hh X gom axit A don chuc và axit B hai chuc (A,B có cùng so nguyen tu Cacbon). Chia X thành 2 phan bang nhau:
P1: tác dụng het voi Na sinh ra 4,48 lít H2(đktc)
P2: đốt chay hoan toàn thu duoc 26,4 gam CO2.
Cong thuc cau tao thu gon và phan trăm khoi luong cua B trong hon hop X lan luot là:
A. HOOC-COOH VÀ 42,86% B. HOOC-COOH VÀ 60%
c. HOOC-CH2-COOH VÀ 70,87% D. HOOC-CH2-COOH VÀ 54,88%
 
N

namnguyen_94

..

Bài 1: m(hh) = 11,92 gam
Bảo toàn KL --> mZ = 11,92 - 1,64 = 10,28 gam
Bài 2: nH2 = 0,2 mol --> 0,2 < n(hh) < 0,4
+ nCO2 = 0,6 mol --> 3 > số C > 1,5
--> số C = 2 --> [TEX]CH_3COOH ; HOOC-COOH[/TEX]
--> nB = 0,1 mol --> %m = 42,86 %
==> A
 
P

phanthanh1711

bài 2

Bài 1: m(hh) = 11,92 gam
Bảo toàn KL --> mZ = 11,92 - 1,64 = 10,28 gam
Bài 2: nH2 = 0,2 mol --> 0,2 < n(hh) < 0,4
+ nCO2 = 0,6 mol --> 3 > số C > 1,5
--> số C = 2 --> [TEX]CH_3COOH ; HOOC-COOH[/TEX]
--> nB = 0,1 mol --> %m = 42,86 %
==> A

sao bài 2 lại có so sanh nhu the của ng tu H đay, số mol B la nhu the nao vay
 
N

namnguyen_94

...

+ n(hh) = nA + nB
khi nH2 = 0,2 mol --> luôn có 0,2 < n(hh) < 0,4
+ nCO2 = 0,6 mol --> số C(tb) = nCO2/n(hh)
 
P

phanthanh1711

hoi

+ n(hh) = nA + nB
khi nH2 = 0,2 mol --> luôn có 0,2 < n(hh) < 0,4
+ nCO2 = 0,6 mol --> số C(tb) = nCO2/n(hh)

thế số mol hon hop bang gi the
va thê nêu số mol H2 bang số khác thì có còn luôn có 0,2<n<0,4 nua khong. Nhung phuong phap nay hinh nhu day la lan dau tien minh duoc bit thi phai nen khong hiu ro.:D
 
Top Bottom