bài tập

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây có 1 đầu tự do và 1 đầu cố định,cho tần số f thay đổi thì thấy có 2 giá trị tần số liên tiếp cho sóng dừng là 21 Hz và 35 Hz.Hỏi nếu tăng tần số từ 0 Hz đến 50 Hz thì có bao nhiêu giá trị của tần số để trên dây lại có sóng dừng?
 
N

n0vem13er

-từ điều kiện để có sóng dừng trên dây và f = v : [TEX]\lambda[/TEX]
(2k + 1)[TEX]\frac{v}{4f_1}[/TEX] = l
(2k + 3)[TEX]\frac{v}{4f_2}[/TEX] = l
-lập tỷ lệ ta tính được k = 1 ; v = 28l
vậy l = (2k+1)[TEX]\frac{28l}{4f}[/TEX]
f = (2k+1).7 mà f < 50 => có 4 giá trị 0;1;2;3 thỏa mãn
 
Top Bottom