bài tập

H

heartrock_159

Ta có :
[TEX]C_xH_y ---> {y/2} H_2O[/TEX]
1-----------------y/2
2/(12x+y)---------2/18

Vậy [TEX]2/(12x+y) = 4/18y [/TEX]mà [TEX]x \leq 2y + 2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]x = 4 , y = 6[/TEX]
Vậy [TEX]X : C_4H_6[/TEX] (butin)

Ta có :
[TEX]C_4H_6 ----> 2C_2Ag_2[/TEX]
0.05-----0.1
[TEX] m = 24 gam[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Gọi CTTQ: [TEX]C_nH_{2n-2}--> (n-1)H_2O[/TEX]
Ta có tỉ lệ:
1-----------n-1
2/(14n-2)--2/18
Vậy ta có: [TEX]\frac{2}{18}=\frac{2(n-1)}{14n-2}\Rightarrow n=4\Rightarrow C_4H_6[/TEX]
[TEX]C_4H_6+AgNO_3+NH_3--> C_4H_5Ag[/TEX]
--0,05 mol-------------------------------0,05mol
Vậy m= 8,05g.
 
Top Bottom