bài tập

N

ngoisaonho_star

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 1:Cho 1,2g KL R có hóa trị không đổi cần vừa đủ 200g dd HCl a% thu được 201,1g dd A
a) Xác định tên KL
b)Tính a và C%dd HCl và % cc chất tan trong dd A[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2: Cho 7,3g khí hidroclorua 92,7ml nước được dd axit A
a Tinh C% ; CM của dd A thu được
b tính khối lượng dd H2SO4 98% và muối NaCl cần để điều chế lượng khí hidroclorua trên
c Dung dịch axit A thu được cho hết vào 160g dd NaOH 10%. Dung dich thu được có tính chất gì( Axit,Bazơ,..) Tính C% cc chất trong dd sau p/ư
d Tính thể tích AgNO3 0,5M cần để tác dụng vừa đủ với 10g đ axit A trên?[/FONT]
 
A

acidnitric_hno3

Câu 1:Cho 1,2g KL R có hóa trị không đổi cần vừa đủ 200g dd HCl a% thu được 201,1g dd A
a) Xác định tên KL
b)Tính a và C%dd HCl và % cc chất tan trong dd A
Câu 1: CÓ
mKL+ mddHCl = mdd sau-mH2
=> mH2=0,1=>n=0,05mol
2R+2nHCl ---->2RCln + nH2
0,1/n<---------------------0,05
=> MR = m/n=[TEX]\frac{1,2}{\frac{0,1}{n}} = 12n[/TEX]
n=2=>Mg
Từ nH2=> nHCl = 0,1mol
=> m=36,5=> a% = 18,25%
Trong A có MgCl2 và C% = [TEX]\frac{0,05.95.100%}{201,1}=2,362%[/TEX]
Câu 2: Cho 7,3g khí hidroclorua 92,7ml nước được dd axit A
a Tinh C% ; CM của dd A thu được
b tính khối lượng dd H2SO4 98% và muối NaCl cần để điều chế lượng khí hidroclorua trên
c Dung dịch axit A thu được cho hết vào 160g dd NaOH 10%. Dung dich thu được có tính chất gì( Axit,Bazơ,..) Tính C% cc chất trong dd sau p/ư
d Tính thể tích AgNO3 0,5M cần để tác dụng vừa đủ với 10g đ axit A trên?
a,HCl tan trong H2O tạo dung dịch có mct=7,3 và mdd = 100
V=0,0927l
=> C% = 7,3%
CM= 2,16M
b, Cái này viết PT điều chế rồi tính theo PT là ra em ạ!
c,
PT : HCl +NaoH ---> NaCL + H2O
......0,2...0,2mol
Mà nNaOH = 0,4mol=> NaOH dư => MT bazo
C% em tính nhé, tính cho NaCL và NaOH dư!
d, 10g dung dịch HCl trên thì mct = 0,73=>n=0,02mol
Ag+ + Cl- ----> AgCl
-> nAgNO3 = 0,02 mol
=> V=n/CM = 0,02/0,5=0,04l=40ml
 
  • Like
Reactions: levietdung12352
Top Bottom