Bài tập

B

benbenlu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Cho 1,24 gam Na2O tác dụng với nước, được 100 ml dung dịch. Nồng độ mol của chất tan trong dung dịch sau phản ứng là:
A. 0,04M B. 0,02M C. 0,4M D. 0,2
Mình nghĩ làm như thế này:
Na2O + H2O\Rightarrow 2NaOH
\RightarrownNaOH= 0,04 nên CM= 0,4 Nhưng đáp án lại là 0,2 mong các bạn giải thích hộ
câu 2 Cho 3,6 gam hỗn hợp gồm K và một kim loại kiềm A tác dụng vừa hết với nước. Cho 2,24 lit H2 ở
0,5 atm và 0 độ C. Biết số mol kim loại A trong hỗn hợp lớn hơn 10% tổng số mol 2 kim loại. A là:
A. K B. Na C. Li D. Rb
 
Last edited by a moderator:
A

anh_anh_1321


Câu 2
Bài này tớ làm theo cách thử đáp án cho khoẻ :D

[TEX]n_H_2=0,05 (PV=nRT)[/TEX]

Đặt [TEX]x=n_K, y=n_A[/TEX]
Ta có hệ:

[TEX]\left{\begin{39x+Ay=3,6}\\{0,5x+0,5y=0,05} [/TEX]

A. K: loại (VN)
D. Rb: loại (nghiệm âm)
C. Li
[TEX]x= \frac{29}{320}[/TEX]
[TEX]y= \frac{3}{320}[/TEX]
ko thoả đk số mol kim loại A trong hỗn hợp lớn hơn 10% tổng số mol 2 kim loại => Loại C
B. Na
[TEX]x= \frac{13}{160}[/TEX]
[TEX]y= \frac{3}{160}[/TEX]

=> Chọn B
 
Top Bottom