Bài tập!!!

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài giảng 8 (tìm số giao điểm với đồ thị hàm bậc 3). phần tự luyện bài 7 thầy cho em hỏi tại sao lại có điều kiện Y(0)<0
bài tiếp tuyến của hàm số (phần 1), bài 1 tìm tất cả các điểm cố định thì cho tất cả các hệ số chứa m= 0. nhưng tại sao như thế thỉ x lại không bằng 6/5 đựơc.
 
H

hocmai.toanhoc

bài giảng 8 (tìm số giao điểm với đồ thị hàm bậc 3). phần tự luyện bài 7 thầy cho em hỏi tại sao lại có điều kiện Y(0)<0
bài tiếp tuyến của hàm số (phần 1), bài 1 tìm tất cả các điểm cố định thì cho tất cả các hệ số chứa m= 0. nhưng tại sao như thế thỉ x lại không bằng 6/5 đựơc.

Chào em!
Bài 1 vẽ hình dạng đồ thị lên.
Th1: y(0)>0, em sẽ thấy đồ thị hàm số cắt Ox tại 3 điểm phân biệt, thỏa mãn tất cả điều kiện phía trên, nhưng rõ ràng 3 nghiệm đó không dương hết.
Th2: Em vẽ y(0) < 0 và sẽ thấy đồ thị cắt Ox tại cả 3 điểm phân biệt có hoành độ dương.
Dạng này nếu không có nghiệm đặc biệt để tách thành pt bậc 2, em chỉ còn cách minh họa hình vẽ để nêu ra hết điều kiện.
 
H

hocmai.toanhoc

bài giảng 8 (tìm số giao điểm với đồ thị hàm bậc 3). phần tự luyện bài 7 thầy cho em hỏi tại sao lại có điều kiện Y(0)<0
bài tiếp tuyến của hàm số (phần 1), bài 1 tìm tất cả các điểm cố định thì cho tất cả các hệ số chứa m= 0. nhưng tại sao như thế thỉ x lại không bằng 6/5 đựơc.
Bài tiếp tuyến của hàm số (phần 1):
Bài 1:
Giải hệ pt:
[TEX]\left{\begin{x^3=0}\\{5x^3-6x^2=0}\\{y-6x+6=0} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=0}\\{\left[\begin{x=0}\\{x =\frac{6}{5}} }\\{y=6x-6} [/TEX]
Vì đây là hệ phương trình nên chỉ lấy giá trị x chung. Vậy x = 0 và y = -6
 
Top Bottom