bai tap

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em thua thay ở bai 16 dai cuong ve hoa huu co : hop chat hữu co don chuc A chua C,H,O co KLPT la 46 đvc so chat thoa man la bao nhieu.
bai nay co 2 chat thoi chu a. cong thuc cua no la C2H6O chi co the la ancol hoac ete . nen chi co chất la C2H5OH , CH3OCH3 vay con chat nao nua ạ
thay gai giup em luon bai 17:
X la mot chat huu co duoc tao boi 3 nguyen to C,H, Cl phan tich dinh luong cho thay cu 1 phan khoi luong H thi co 24 phan khoi luong C va 35,5 phan khoi luong Cl. tỷ khoi hoi cua A so voi hidro la 90,75. so dong phan thom cua A la bao nhieu
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 16:
Hợp chất hữu cơ đơn chức A chứa C,H,O co KLPT là 46 đvc gồm C2H5OH , CH3OCH3, HCOOH
Bài 17:
Ta có: mC:mH:mCl = 24: 1: 35,5
=>nC:nH: nCl = (24/12) : ( 1/1) : ( 35.5/35,5) = 2: 1: 1 => X có dạng ( C2HCl)n
MX = 181,5 => n = 3 : C6H3Cl3
Em viết các đồng phân nhé!
 
Top Bottom