Bài tập

M

masternhan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

NƠI CÁC BẠN THẢO LUẬN VỀ HOÁ HỌC
.

SAU ĐÂY LÀ một vài bài tập cho mọi người cùng tìm hiểu:

Mã:
Câu 1: tính nồng độ mol của các ion {H}^{+} và {OH}^{-} trong dung dịch {NaNO}_{2} 1M, biết rằng hằng số phân li bazo của {{NO}_{2}}^{-} là {K}_{b} = 2,5.{10}^{-11}.

Mã:
Câu 2: Cho các hoá chất: muối ăn, giấm, bột nở ({NH}_{4}{HCO}_{3}), phèn chua(KAl{(SO4)}_{2}.12{H}_{2}O), muối iot (NaCl + KI). Hãy dùng các phản ứng hoá học để phân biệt chúng. Viết phương trình ion thu gọn.

Mã:
Câu 3: Sắp xếp độ pH của các dung dịch có cùng nồng độ mol/lít:
{H}_{2}SO4 (1) ; HCl (2) ; {CH}_{3}COOH (3) ; {H}_{2}{CO}_{3} (4).

Mã:
Câu 4: Cho {CO}_{2} tác dụng với dung dịch NaOH theo tỉ lệ mol:
{n}_{{CO}_{2}} : {n}_{NaOH} = 1:2 thì dung dịch thu được có pH bao nhiêu?
 A. 7      b.pH>7        c.pH<7       D.pH=14

Chỉ có 4 câu thôi. mong mọi người vào topic này ủng hộ nhiệt tình. thank

ĐƯA RA NHỮNG THẮC MẮC, GIẢI ĐÁP ĐỂ CHIA SẺ CÙNG MỌI NGƯỜI.
 
B

binhthuongthoi1002

Câu 3 nek, CH3COOH<H2CO3<H2SO4<HCl
pp nha các bạn, sắp xếp pH tăng dần là ta sắp xếp axit<muối<bazơ, [H+] tỉ lệ nghịch với pH, [OH-] tỉ ệ thuận với pH,
Ở câu này thì toàn là axit, chất điện li yếu sẽ có [H+] < chất điện li mạnh
 
Top Bottom