bai tập

N

ngocminhdinhtienhoang

câu 2 ; nguyên tố X có thể tạo hợp chất O 2 và H2 có thành phần XO 2 và XH2 nguyên tử X . nguyên tử X là ?
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 1:
X, Y là N(z=7), O(z=8)
Câu 2: X là các nguyên tố PNC nhóm VI A.(S,As)
 
T

truonga3vodoidz

thầy cho e hỏi.

e không muốn tạo 1 chủ đề mới.tiện thể ở đấy e hỏi thầy luôn
(NH4)2SO4 ,NH4NO3 , nhiệt phân ra những chất gì ak?
 
N

ngocminhdinhtienhoang

thầy nói cụ thuể cách làm giùm em ạ\
chứ thê này chỉ có đáp gặp bài khác ko biết
 
H

hocmai.hoahoc

2 nguyên tố X Y kế tiếp nhau trong 1 chu kỳ và có tổng hạt proton là 15=> P + P+1 =15=> X, Y là N(z=7), O(z=8)
(NH4)2SO4 == > 2NH3(k)+ H2SO4
NH4NO3 == > N2O(k) + 2H2O
 
Top Bottom