bài tập

N

ngocminhdinhtienhoang

câu nữa phân tử oxit có công thức R2O có tổng hạt e , p, n là 92 trong đó hạt mang điện hơn hạt ko điện 28 . R2O là
câu này em tìm đc p=28 thì nói lên đc gì và bài này tìm R2O thế nào ạ
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/Hai nguyên tố thuộc 2 chu kỳ liên tiếp với chu kỳ nhỏ hơn kém nhau 8 đơn vị, với chu kỳ lớn hơn kém nhau 18 đơn vị
PX + PY = 16,
PX - PY = 8,
=>PX = 12, PY = 4
2/O có P=E=N=8.
4P + 2N + 24 = 92 => 2P + N = 34, 4P + -2N+ 8 = 28 => 2P-N= 10
P=11: Na2O
 
T

tranvanlinh123

chu kỳ nhỏ là 1;2;3
chu ky lớn 4;5;6;7
2 hơn 1: 8 đơn vị
3 hơn 2: 8 đơn vị
từ 3 trở đi các chu kỳ hơn kém nhau 18đơn vị.
để ý bảng hệ thống tuần hoàn ý!
 
Top Bottom