Bài tập

L

linhrom_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 104.5 g hh các muối NaCl ,NaI vào nước .Cho khí clo đi wa rồi cô cạn .Nung chất rắn thu được cho đến khi màu tím hết bay ra.Bã rắn còn lại sau khi nung nạng 58.5 g. % khối lượng mỗi mưới trong hh thu được là bao nhiêu?
 
A

albee_yu

hoà tan 104.5 g hh các muối NaCl ,NaI vào nước .Cho khí clo đi wa rồi cô cạn .Nung chất rắn thu được cho đến khi màu tím hết bay ra.Bã rắn còn lại sau khi nung nạng 58.5 g. % khối lượng mỗi mưới trong hh thu được là bao nhiêu?

NaCl, NaI + Cl2 --------------> NaCl
104.5g ----------------------------58.5g

Ta có: Cứ 1 mol NaI p/u thì m giảm = 150 - 58.5 = 91.5 (g)
----------> x mol NaI p/u thì m giảm = 104.5 - 58.5 = 46 (g)

---> x = 46 / 91.5 = 0.5 (mol)

---> m(NaI) = 0.5 x 150 = 75 (g)

---> %NaI và %NaCl
 
L

levandam711

bài này mình làm đơn giản hơn nhiều, đặt số mol NaCl ban đầu là x,NaI la y ta co 58,5x+150y=104.5 ,sau phản ứng toan bộ la NaCl nên 58,5x +58,5y=58,5
 
Q

quy9a18

Bài này quá dễ? Chỉ là viết phương trỉnh và giải hệ thội mà!. Nếu muốn trả lời nhanh hơn thì bạn dùng sơ đồ đường chéo hay cân bằng khối lượng cũng được.
 
Top Bottom