Bài tập

J

junior1102

PH = 5 -> nH+ = 0,5V1
PH = 9 -> POH = 0,5 -> nOH- = 0,5V2

ta có : H+ + OH- -> H2O , khi V1 = V2 thì môi trường Ph = 7

PH = 8 -> môi trường bazo , OH dư .

đến đây bạn giải típ :|
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

[H+]=10^-5,[OH-]=10^-5
dung dịch sau có ph=8=>OH- dư
[OH-] dư=(V2*10^-5 - V1*10^-5)/(V2+V1)=10^-6
giả sử V2=kV1=>k=11/9=>C
 
M

manhanhlc9x

các bạn có thể làm rõ ràng giúp mình đc kO ?mình chưa hiểu lắm hiChiC
 
Q

quynhan251102

làm lại nhé
V1l dung dịch axit có pH=5=>[H+]=10^-5=>nH+=V1*10^-5mol
V2l dung dịch bazo pH=9=>[H+]=10^-9=>[OH-]=10^-5=>nOH-=V2*10^-5 mol
trộn V1 với V2 xảy ra phản ứng trung hòa
H+ + OH- =>H2O
V1*10^-5------V1*10^-5
=>nOH- dư=V2*10^-5 - V1*10^-5
vì dung dịch sau phản ứng (V1+V2) có pH=8(môi trường bazo)tức là OH- dư
=>nOH-=(V1+V2)*10^-6
giả sử V2=kV1
=>V1*10^-5(k-1)=V1(k+1)*10^-6
=>k=11/9
ổn rồi chứ bạn ^^
 
Top Bottom