Bài tập

S

somebody1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hỗn hợp A gồm Na,Al,Cu .Cho 12 gam hỗn hợp tác dụng với H2O dư thì thu được 2,24 lít khí (đktc) Còn nếu cho vào dung dịch NaOH dư thì thu được 3,92 lít khí (đktc).Tính % mAl trong hỗn hợp
A.59,06% B.67,50% C.96,25% D.22,25%
 
Y

yacame

nNa=x nAl=y---> td với nước =>Al dư---> nNa = x/2 + 3x/2 =2.24/22.4--> x=0,05
td NaOH dư => Al pu hết ---> x/2 + 3y/2=3,92/22,4=> y=0,1--->%mAl=
 
Top Bottom