Bài tập

  • Thread starter khongbietdatten
  • Ngày gửi
  • Replies 11
  • Views 2,278

H

hoangkhuongpro

Có bao nhiêu đồng phân ứng với CTPT của C6H14 khi monoclo hóa tạo ra 2 sản phẩm khí duy nhất:

A. 1 B.2 C.3 D.4
C-(C)C(C)-C-C
 
K

khongbietdatten

Một bài này nữa:

Ankan X tác dụng với clo (ánh sáng khuếch tán) tạo được dẫn xuất monoclo trong đó clo chiếm 38,38% khối lượng. Xác định CTPT(X).
 
B

bear12a1

lâu ko làm bt phần này nên tớ cũng ko nhớ lắm ko bít thế này có đúng ko
X=35,5/0,3838+1-35,5=58
ankan có ct là CnH2n+2 ---> 58= 14n+2 => n=4 ===> CTPT của X là: C4H10
 
K

khongbietdatten

Bt1: Hổn hợp khí A gồm 1 ankan và 1 anken ở đktc 8,8g A chiếm thể tích là 8,96l, nếu đem đốt 8,8g hổn hợp khí A thì thu đc 13,44l CO2(dktc). Xác định CTPT và tính %V từng chất trong A.

Bt2: Dẫn từ từ 3,36l đktc hổn hợp khí gồm etan và etilen qua đ brom thấy đ bị nhạt màu và khối lượng bình tăng thêm 2,8g. tính %V mỗi khí trong hỗn hợp.
 
K

khongbietdatten

Các anh chị làm giùm cho cụ thể nha. Em ko biết tí gì về môn này . huhuhu
 
K

khongbietdatten

Các anh chị ơi làm nhanh giùm cho em với, ngày mai phải nộp cho cô rồi ạ:(:)((
 
L

luvship

Bt1: Hổn hợp khí A gồm 1 ankan và 1 anken ở đktc 8,8g A chiếm thể tích là 8,96l, nếu đem đốt 8,8g hổn hợp khí A thì thu đc 13,44l CO2(dktc). Xác định CTPT và tính %V từng chất trong A.

Bt2: Dẫn từ từ 3,36l đktc hổn hợp khí gồm etan và etilen qua đ brom thấy đ bị nhạt màu và khối lượng bình tăng thêm 2,8g. tính %V mỗi khí trong hỗn hợp.

bt1: ankan: CnH2n+2
anken: CmH2m
n_ankan=a => n_CO2=an (ptpu của ankan)
n_anken=b => n_CO2=bm (ptpu của anken)

ta có: an + bm = 13,44/22,4
(14n + 2)a + 14mb = 8,8
a + b = 8,96/22,4

=> n + m = 3
=> n = 1, m= 2 => CTPT rùi ở đây giải tiếp đi he

bt2: delta m tăng = khối lượng etilen => số mol etilen, rùi tính thế tích
 
A

arsenala1

Bt1: Hổn hợp khí A gồm 1 ankan và 1 anken ở đktc 8,8g A chiếm thể tích là 8,96l, nếu đem đốt 8,8g hổn hợp khí A thì thu đc 13,44l CO2(dktc). Xác định CTPT và tính %V từng chất trong A.

Bt2: Dẫn từ từ 3,36l đktc hổn hợp khí gồm etan và etilen qua đ brom thấy đ bị nhạt màu và khối lượng bình tăng thêm 2,8g. tính %V mỗi khí trong hỗn hợp.
mình có cách này mọi người xem có đc kg
có nCO2:nhh=1.5\Rightarrowhh phải có CH4 ,gọi số mol 2 hidrocacbon là x,y..
x+ny=0.6..x+y=0.4..16x+14ny=8.8\Rightarrowx=0.2,y=0.2 ,dựa vào nCO2 và nCH4 \Rightarrown=2
vậy anken là C2H4
bài 2 thì dễ rùi mình kg làm nữa
 
L

luvship

mình có cách này mọi người xem có đc kg
nCO2:nhh=1.5\Rightarrowhh phải có CH4 ,gọi số mol 2 hidrocacbon là x,y..
x+ny=0.6..x+y=0.4..16x+14ny=8.8\Rightarrowx=0.2,y=0.2 ,dựa vào nCO2 và nCH4 \Rightarrown=2
vậy anken là C2H4
bài 2 thì dễ rùi mình kg làm nữa
mình vẫn k hiểu làm sao cậu biết chắc trong đó có CH4 khi biết đc cái tỉ lệ nCO2:nhh? giải thích rõ giùm mình vs?
 
Top Bottom