bài tập

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 13: Cho 448 ml hỗn hợp X gồm etan, etilen và hiđro đi qua ống đựng Ni nung nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được 336 ml hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp Y trên vào dung dịch brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình đựng brom tăng 0,14 g. Biết thể tích các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Thành phần % về thể tích của etan, etilen, hiđro trong hỗn hợp X lần lượt là
A. 25%, 50%, 25%. B. 50%, 25%, 25%.
C. 25%, 25%, 50%. D. 50%, 30%, 20%.
Câu 14: Một hỗn hợp gồm C2H2 và ankin X có tỉ lệ mol là 1:1. Lấy một lượng hỗn hợp trên chia làm 2 phần bằng nhau:
- Phần (1): Tác dụng vừa đủ với 8,96 lít H2 (đktc) tạo ra ankan.
- Phần (2): Tác dụng đủ với dung dịch AgNO3/NH3 tạo ra 40,1g kết tủa.
Công thức cấu tạo của X là
A. CHºC-CH2-CH3. B. CH3-CºC-CH3.
C. CHºC-CH3. D. CHºC-CH2-CH2-CH3.
 
T

tvxq289

bài 13: Cho 448 ml hỗn hợp X gồm etan, etilen và hiđro đi qua ống đựng Ni nung nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được 336 ml hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp Y trên vào dung dịch brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình đựng brom tăng 0,14 g. Biết thể tích các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Thành phần % về thể tích của etan, etilen, hiđro trong hỗn hợp X lần lượt là
A. 25%, 50%, 25%. B. 50%, 25%, 25%.
C. 25%, 25%, 50%. D. 50%, 30%, 20%.
Câu 14: Một hỗn hợp gồm C2H2 và ankin X có tỉ lệ mol là 1:1. Lấy một lượng hỗn hợp trên chia làm 2 phần bằng nhau:
- Phần (1): Tác dụng vừa đủ với 8,96 lít H2 (đktc) tạo ra ankan.
- Phần (2): Tác dụng đủ với dung dịch AgNO3/NH3 tạo ra 40,1g kết tủa.
Công thức cấu tạo của X là
A. CHºC-CH2-CH3. B. CH3-CºC-CH3.
C. CHºC-CH3. D. CHºC-CH2-CH2-CH3.

Bài 1 [TEX]nX=0,02,nY=0,015[/TEX]
Bình tăng [TEX]=mC2H4[/TEX] dư
[TEX]=> nC2H4[/TEX]du[TEX]=0,005[/TEX]

Có [TEX]nH2[/TEX] phan ứng[TEX]=0,02-0,015=0,005(mol)[/TEX]
[TEX]=> nC2H4[/TEX] phản ứng [TEX]=0,005[/TEX]
=> nC2H4 ban đầu=nC2H4(pu+dư)[TEX]=0,01(mol)[/TEX]
[TEX]=> nC2H6=nX-nC2H6-nH2=0,005(mol)[/TEX]
[TEX]=> %VC2H6=25%=%VH2[/TEX]
[TEX]=> %VC2H4=50%[/TEX]
Bài 2
Gọi số mol 2 chất là x
[TEX]=> 4x=0,4[/TEX]
[TEX]=> x=0,1[/TEX]

[TEX]0,1.240+0,1(M+107)=40,1[/TEX]
[TEX]=> M=54[/TEX]
[TEX]=> C4H6[/TEX]
[TEX]=> A[/TEX]
 
Top Bottom