bai tap

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: hợp chất X có CTPT C3H5Br3 khi tác dụng với KOH dư thì tạo được sản phẩm này tác dụng được với Cu(OH)2, tạo dd. Vậy X có bao nhiêu đồng phân
A.1.
B.4.
C.3.
D.2.
Câu 4: Hòa tan 12ml axit axetic nguyên chất (d=1,05/ml) vào nước được 48 ml dd A.Cho K vào 72ml dd A. Tính khối lượng khí H2 thoát ra sau phản ứng
  • 4,42g.
  • 3,315g.
  • 6,63g.
  • Trị số khác.

 
C

cacodemon1812

Câu 4: Hòa tan 12ml axit axetic nguyên chất (d=1,05/ml) vào nước được 48 ml dd A.Cho K vào 72ml dd A. Tính khối lượng khí H2 thoát ra sau phản ứng
4,42g.
3,315g.
6,63g.
Trị số khác.

VH2O = (48 - 12)*72/48 = 54 ml=> mH2O = 54 g => nH2O = 3 mol
mCH3COOH = 12*1.05*72/48 = 18.9 g => nCH3COOH = 0.315 mol
=> nH2 = 1/2nH2O + 1/2nCH3COOH = 1.6575 mol
=> mH2 = 3.315 g
 
C

canhdong_binhyen

Câu 3: hợp chất X có CTPT C3H5Br3 khi tác dụng với KOH dư thì tạo được sản phẩm này tác dụng được với Cu(OH)2, tạo dd. Vậy X có bao nhiêu đồng phân
A.1.
B.4.
C.3.
D.2.
theo t thì B................................................
[TEX]CH_2Br-CHBr-CH_2Br[/TEX]
[TEX]CH3-CHBr-CHBr_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom