Hóa 8 Bài tập

L

lollipop_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Zn và Fe có khối lượng 18.6g cho hỗn hợp này tác dụng với 500ml dung dịch hỗn hợp H2S04 0.5M và HCl 1M
a) Hãy tính toán để xác định xem A có tan hết hay không ? Thể tích khí H2 lớn nhất có thể thu được là bao nhiêu? ?
b) Nếu có 39g hỗn hợp kim loại trên thì A có tan hết không? Tình lượng khí H2 thoát ra ở ĐKTC
Làm giúp mình zới
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 8]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
a. nH2( max) = 1/2 = 0,5
Giả sử hỗn hợp gồm 65a + 65b = 18,6
=> a +b = 0,286 < 0,5
=> A tan hết, axit dư
b. Xét 39g hh A thì xem như chỉ có Fe
56a + 56b = 39
=> a + b = 0,696 > 0,5
=> A không tan hết
Lượng khí có thể thoát ra : VH2 = 0,5. 22,4 = 1,12
 
Top Bottom