Bài tập

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khối lượng phân tử trung bình của xenlulozo trong sợi bông là 175000u. Tính số mắt xích trung bình có trong loại xenlulozo trên
2. Phải tốn bao nhiêu tấn khoai chứa 20% tinh bột để điều chế được 1 tấn C2H5OH. Biết hao hụt trong sản xuất là 15%
:):):)
 
N

no.one


2. Phải tốn bao nhiêu tấn khoai chứa 20% tinh bột để điều chế được 1 tấn C2H5OH. Biết hao hụt trong sản xuất là 15%
nC2H5OH=[TEX]\frac{10^6}{46}(mol)[/TEX]
Gọi m là khối lương tinh bột ---> sô lượng tinh bột điều chế 1 tân C2H5OH là m/5(g)
(C6H10O5)n---->nC6H12O6----->2nC2H5OH

--->m=[TEX]\frac{162.10^6.100.100}{2.46.85.85.10^6}=2,4 [/TEX](tấn)
 
T

trangthanh993

càm ơn giải bài 1 nhưng kết quả lại ra 10.358 tấn cơ? Làm thế nào?
còn phương pháp giải bài 1 như thế nào?
 
C

canhdong_binhyen

1. Khối lượng phân tử trung bình của xenlulozo trong sợi bông là 175000u. Tính số mắt xích trung bình có trong loại xenlulozo trên
2. Phải tốn bao nhiêu tấn khoai chứa 20% tinh bột để điều chế được 1 tấn C2H5OH. Biết hao hụt trong sản xuất là 15%
:):):)
1/số mắc xich =175000/162=1080
2/[TEX](C_6H_{10}O_5)_n==>2nC_2H_5OH[/TEX]
m tih bột=[TEX]\frac{162.1.100.100}{46.2.20.85}[/TEX] =10,358tấn
 
Top Bottom