bài tập

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần lấy bao nhiêu g oleum71% để cho vào 800 g dung dịch H2S)4 20% thì được H2S)4 90%
( mình không hiểu chỗ oleum 71%)
mình đọc bài này trong 1 cuốn sách
nó có lời giải thế này
mg, oleum 71% có mS03=71m và H2SO4=0,29m (g)
phản ứng: SO3+H2O=H2SO4
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:
(8900+m).90/100=160+ 0,29m+98.0.71m/8m
m=2153,8 g
mọi người giait thích giùm mình nha
ai có cách làm khác thì cũng đưa ra nhé
cảm ơn.
 
D

duynhan1

Công thức oleum : [TEX]H_2SO_4. SO_3[/TEX].
Phần trong oleum là % khối lượng của [TEX]SO_3[/TEX] trong phân tử trên.

[TEX]m_{SO_3} = 0,71 m[/TEX]

[TEX]m_{H_2SO_4} =0,29 m[/TEX]

Theo đề bài ta có : [TEX]\frac{\frac{0,71m*98}{80} + 0,29m + 800 . 20%}{m +800} = 90% [/TEX]
 
Top Bottom