D
duongnguyencongtha
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Lấy một hỗn hợp gồm có đồng, sắt (II) oxit và cacbon theo tỉ lệ mol 3 : 2 : 1 (tương ứng). Tìm thể tích của axit sufuric 96% (d = 1,84 g/ml) cần dùng để hoà tan 3,48g hỗn hợp đó khi đun nóng A. 6,66ml
B. 5,55 ml
C. 3,33ml
D. 4,44 ml
Số mol đồng, sắt (II) oxit và cacbon lần lượt là 3x, 2x và x.
Ta có: 64 . 3x + 72 . 2x + 12x = 3,48
x = 0,01 mol.
Cu + 2H2SO4
CuSO4 + SO2 + 2H2O
2FeO + 4H2SO4
Fe2(SO4)3 + SO2 + 4H2O
C + 2H2SO4
CO2 + 2SO2 + 2H2O
Từ phương trình ta tính được:
nH2SO4 = 2nCu + 2nFeO + 2nC = 0,12 mol
VddH2SO4 =
= 6,66 ml.
các bạn thử làm theo bảo toàn e nhanh hơn nhưng mình ko ra đáp án
B. 5,55 ml
C. 3,33ml
D. 4,44 ml
Số mol đồng, sắt (II) oxit và cacbon lần lượt là 3x, 2x và x.
Ta có: 64 . 3x + 72 . 2x + 12x = 3,48
Cu + 2H2SO4
2FeO + 4H2SO4
C + 2H2SO4
Từ phương trình ta tính được:
nH2SO4 = 2nCu + 2nFeO + 2nC = 0,12 mol
các bạn thử làm theo bảo toàn e nhanh hơn nhưng mình ko ra đáp án